Lập trình Robot công nghiệp tích hợp trong TIA Portal Siemens!

Việc lập trình Robot công nghiệp nói riêng và các robots nói chung sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết với việc tích hợp lập trình Robot trong cổng thông tin TIA Portal Siemens!

Lập trình Robot công nghiệp tích hợp trong TIA Portal Siemens

Việc chuyển đổi kỹ thuật số đang mở ra những cơ hội mới để giảm thời gian ngừng hoạt động, cắt giảm chi phí vận hành và tăng năng suất: Luồng dữ liệu liên tục từ đầu đến cuối, mạng lưới lớn hơn của tất cả các nhà máy, máy móc, robot tham gia sản xuất là cơ sở để thúc đẩy số hóa trong công nghiệp. Sự tăng trưởng liên tục trong mạng lưới giữa máy móc – nhà máy có nghĩa là tiềm năng bổ sung có thể được dự kiến ​​từ việc tích hợp robot vào môi trường tự động hóa.

Tuy nhiên, để sử dụng hiệu quả các lợi thế thu được, bạn cần có khả năng kết hợp việc lập trình – vận hành của cả nhà máy và robot. Các chuyên gia PLC có thể biến điều này thành hiện thực bằng cách sử dụng cổng thông tin tự động tích hợp hoàn toàn (TIA Portal), không cần thêm công cụ, trong môi trường phát triển chung!

Lập trình Robot công nghiệp nhanh hơn – dễ dàng hơn!

Tích hợp robot trong Cổng thông tin TIA Portal giúp bạn có thể đạt được nhiều hơn như giảm chi phí kỹ thuật và sự phức tạp của các hoạt động cùng một lúc. Một cách hiệu quả để kết hợp robot – PLC cùng nhau.

  • Một môi trường kỹ thuật và nguyên lý vận hành thống nhất cho PLC – robot giúp giảm thời gian cần thiết cho đào tạo kỹ thuật – vận hành.
  • Sử dụng các thư viện chức năng mở rộng trong Cổng thông tin TIA Portal và sử dụng các mô phỏng để xác thực chương trình robot.
  • Giảm chi phí nhờ lập trình robot độc lập với nhà cung cấp và các bảng điều khiển giống hệt nhau cho các hãng sản xuất robot khác nhau.
  • Sử dụng tất cả các tùy chọn chẩn đoán được cung cấp bởi bộ điều khiển SIMATIC cho robot. Bạn cũng có thể gộp các robot như một phần giám sát tình trạng tại nhà máy của bạn.

TIA Portal tích hợp hoàn toàn

Robot – PLC trở nên hoàn hảo – với giải pháp phù hợp. Thư viện khối mxAutomation từ KUKA Roboter GmbH cho SIMATIC S7 cho phép bạn tích hợp robot KUKA với bộ điều khiển KR-C4 trong hệ thống điều khiển máy – nhà máy của bạn với thiết bị SIMATIC. Do đó, bạn có thể lập trình robot trong cổng thông tin TIA Portal mà không cần các công cụ lập trình robot đặc biệt. Bạn cũng có thể vận hành và giám sát các robot của mình có cùng HMI với nhà máy của bạn, chẳng hạn như bảng điều khiển di động SIMATIC HMI.

Thư viện khối cho SIMATIC S7

Thư viện mxAutomation cho STEP 7 chứa tất cả các khối cho tất cả các bộ điều khiển SIMATIC S7 (ngoại trừ SIMATIC S7-200). Nó bao gồm tất cả các chức năng của robot, bao gồm cả các khối có các khối riêng lẻ cho chuyển động khác nhau của robot, chẳng hạn như MoveLinear, MoveDirect... Các khối dựa trên tiêu chuẩn mở PLC và có thể dễ dàng sao chép, sử dụng trong dự án PLC hiện có.

Kết nối và điều khiển robot

Bộ điều khiển robot được kết nối với bộ điều khiển máy thông qua tệp GSDML dưới dạng thiết bị I/O PROFINET, để robot có thể được xử lý thông qua các khối SIMATIC. Một chương trình máy chủ trên bộ điều khiển robot đảm bảo rằng các lệnh được truyền từ SIMATIC S7 được diễn giải chính xác và robot di chuyển đến vị trí được chỉ định bởi S7.

Các đặc tính robot có thể được xác định tại cổng thông tin TIA Portal hoặc thông qua HMI SIMATIC. Các robot có thể được di chuyển phù hợp thông qua HMI và tất cả các vị trí đường dẫn được chỉ định có thể được dạy trong SIMATIC S7.

Ngoài ra, các chức năng định hướng an toàn như dừng khẩn cấp, không gian làm việc an toàn, tốc độ an toàn… có thể được mở rộng cho robot thông qua PROFIsafe.

Giám sát trạng thái tích hợp

Tích hợp điều khiển robot vào hệ thống tự động hóa của bạn cho phép bạn hiển thị chẩn đoán tình trạng của nhà máy và robot của bạn trên HMI SIMATIC được chia sẻ. Điều này cho phép bạn nhìn thấy mọi thứ trong nháy mắt ở một nơi. Bạn cũng có thể đưa robot vào chức năng giám sát tình trạng nhà máy của bạn để bảo trì toàn diện và đúng giờ hơn cho toàn bộ quy trình sản xuất của bạn.

Hỗ trợ lập trình Robot công nghiệp

Bạn muốn tìm hiểu thêm về tích hợp robot và vận hành robot dễ dàng kết hợp với SIMATIC không? Siemens cung cấp hỗ trợ vận hành toàn diện trong lĩnh vực này cũng như các hội thảo về lập trình với mxAutomation.

Tìm hiểu thêm về: ROBOTS MITSUBISHI

Thư mục tham khảo: ROBOTS!

Nguồn: Siemens!

Mọi thông tin chi tiết vui lòng comment phía dưới hoặc Liên hệ chúng tôi!

Chúng tôi luôn sẵn sàng đem lại những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng!

Youtobe Facebook Twitter

Sẻ chia cùng cộng đồng!

Leave a Reply

error: Content is protected !!