Nghề điện dân dụng liệu còn hot không?

Ngày nay điện là 1 trong những nhu cầu không thể thiếu của cuộc sống. Vì thế nghề điện dân dụng trở lên phổ biến và phát triển. Bạn hãy cùng theo dõi bài viết để cùng tìm hiểu về ngành nghề này nhé!

Nghề điện dân dụng là gì?

Trước khi vào vấn đề, bạn hãy thử tưởng tượng 1 ngày không có điện bạn sẽ cảm thấy thế nào?

Trong cuộc sống của chúng ta, có 2 thứ không thể thiếu là “điện” và “nước”. Đời sống ngày càng nâng cao cùng với các tiện ích sống được cải thiện, các thiết bị điện góp phần nâng cao đời sống của chính chúng ta từng ngày từng giờ.

Vậy nghề điện dân dụng là gì? Thực chất nghề điện dân dụng là tập hợp các công việc như thiết kế, lắp đặt, sửa chữa… các thiết bị điện, hệ thống điện trong nhà – hộ gia đình. Đặc thù của điện dân dụng là phạm vi, quy mô, không gian vừa và nhỏ.

Ở nước ta hiện nay, nghề điện dân dụng rất phổ biến và phát triển. Sơ khai là cá nhân, dần dần hình thành các tổ đội, thậm chí có thể phát triển lên công ty… điều đó góp phần đảm bảo đời sống tiện ích của con người được duy trì liên tục từ thành thị đến nông thôn, vùng sâu vùng xa, thậm chí cả biển đảo.

Thiết bị điện dân dụng gồm những gì?

Có rất nhiều thiết bị điện dân dụng được sử dụng trong đời sống của chúng ta, có thể liệt kê ra 2 loại như sau:

Thiết bị tiện ích phục vụ các nhu cầu tiện ích của bạn như các thiết bị chiếu sáng: đèn điện… thiết bị làm mát: điều hòa, quạt… thiết bị nhà bếp: tủ lạnh, lò vi sóng, bếp điện, máy xay… thiết bị nghe nhìn: tivi, máy chiếu, loa đài, âm ly… thiết bị phụ trợ như máy giặt, máy rửa bát… và rất nhiều thiết bị khác.

Thiết bị bảo vệ đo đếm hệ thống điện: công tơ điện, aptomat, cầu chì, cầu dao, ổn áp

Bài viết tham khảo: PHÂN BIỆT CB (APTOMAT) – CẦU CHÌ – CẦU DAO

Bài viết tham khảo: Cách lắp đặt điều hòa máy lạnh 2020

Bài viết tham khảo: Cách tính công suất mua ổn áp gia đình

Bài viết tham khảo: Cách tính tiền điện mới nhất theo biểu giá điện

Đồ nghề sửa chữa điện dân dụng

Để liệt kê hết tất cả các thứ đồ nghề cần sử dụng thì thật là dài miên man, tùy vào mỗi trường hợp sẽ có sử dụng bộ tool khác nhau. Dưới đây là 1 số dụng cụ đặc biệt quan trọng bạn cần lưu ý: bút thử điện, đồng hồ đo điện, tool cờ lê – tô vít… ngoài ra cần có các trang bị khác như: băng dính, máy hàn, máy khoan, súng bắn vít, ốc vít…

Học nghề điện dân dụng ở đâu?

Thực chất chúng ta bị bó hẹp ở từ “nghề” nên nghề điện dân dụng nhiều người chỉ hiểu là sửa chữa điện dân dụng. Ngoài sửa chữa còn thiết kế lắp đặt, bảo hành bảo trì… Có nhiều cách để học ví dụ tự học, theo học các thợ điện có tay nghề, theo học tại các trung tâm cơ sở dạy nghề, trung cấp nghề, thậm chí các trường đại học cao đẳng đào tạo về ngành điện…

Tổng kết

Dù bạn theo bất cứ hình thức học nào nhưng cốt lõi vẫn là sự yêu nghề, cái tâm với nghề và sự nỗ lực của chính bản thân mới trả lời được cho chính bạn câu hỏi: “Nghề điện dân dụng liệu còn hot không?“. Chúc bạn thành công!

Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc hay cần tư vấn về thiết bị dịch vụ vui lòng comment phía dưới hoặc Liên hệ chúng tôi!

Chúng tôi luôn sẵn sàng đem lại những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng!

Youtobe Facebook Twitter

Sẻ chia cùng cộng đồng!

Leave a Reply

error: Content is protected !!