Các thông số cần biết khi chọn mua máy phát điện gia đình

Mùa hè nóng lực và nhu cầu điện tăng cao, những chiếc máy phát điện gia đình là lựa chọn không tồi khi mất điện. Bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn những thông số cần biết khi chọn mua 1 chiếc máy phát điện.

Máy phát điện là gì?

Máy phát điện hiểu đơn giản nhất là thiết bị phát ra điện để sử dụng các thiết bị trong gia đình hoặc các thiết bị công nghiệp, hiểu theo vật lý học thì đây là thiết bị biến đổi cơ năng thành điện năng theo nguyên lý cảm ứng điện từ.

Các thông số trên máy phát điện bạn cần biết

Công suất danh định

Công suất danh định là công suất lớn nhất mà máy phát điện có thể cung cấp. Đây là thông số rất quan trọng khi chọn mua máy phát điện. Giả sử thông số máy ghi 5KVA có nghĩa là trong điều kiện lý tưởng, máy sẽ tạo ra công suất là 5KW, hay dễ hiểu hơn là 1h máy tạo ra 5 số điện (5Kwh). Trong thực tế thì rất ít máy có thể đạt được tới giá trị danh định.

Để hiểu hơn về các loại công suất, các bạn có thể tham khảo video sau:

Loại nguyên liệu dùng cho máy phát điện gia đình

Trên thị trường có 2 loại nguyên liệu hay dùng cho máy phát điện mini hộ gia đìnhxăng hoặc dầu. Việc chọn nguyên liệu cho máy phát điện cũng thực sự quan trọng đối với túi tiền của chủ đầu tư bởi như các bạn cũng biết giá 1 lít xăng và 1 lít dầu chênh nhau rất nhiều, các bạn nên cân nhắc khi lựa chọn.

Khởi động máy

Có 2 cách chính hay dùng để khởi động máy phát là “đề nổ” và “giật tay”. Chắc các bạn cũng hình dung được 2 loại rồi nhỉ, mình không nói nhiều về vấn đề này nữa nhé!

Dung tích bình chứa nhiên liệu

Dung tích bình chứa cũng khá quan trọng, dễ hiểu là nếu bình chứa càng to thì càng dùng được lâu, nếu bình có dung tích nhỏ bạn sẽ mất công đổ nguyên liệu nhiều lần khi dùng.

Tiêu hao nguyên liệu trên giờ

Đây là yếu tố quan trọng giúp bạn tiết kiệm chi phí nhiên liệu khi sử dụng máy phát điện gia đình. Giả sử với cùng 1 công suất, nếu máy nào tiêu tốn ít nhiên liệu hơn trong 1 giờ hoạt động thì đó là điểm cộng lớn cho chiếc máy đó!

Cấp điện áp

Có 2 loại điện áp là 1 pha và 3 pha, nếu điện áp phát ra là 220V thì đó là điện áp 1 pha ( sử dụng nhiều trong các hộ gia đình ), còn điện áp 380V là điện áp 3 pha, nếu nhà các bạn có sử dụng các tải 3 pha thì nên chú ý đến điểm này nhé!

Các yếu tố khác cần lưu tâm khi mua máy phát điện gia đình

Ngoài ra nhãn hiệu sản xuất, thời gian bảo hành, giá thành… chắc cái này các bạn cũng sành hơn mình rồi. Nếu các bạn có nhu cầu có thể truy cập Links sau để xem sản phẩm: Links xem máy phát điện mini gia đình

>>> Bài viết tham khảo: Top 5 thương hiệu máy phát điện được ưa chuộng nhất tại thị trường Việt Nam

Tổng kết

Với những chia sẻ trên, khs247.com chúc các bạn mua được 1 chiếc máy phát điện như ý cho gia đình mình!

Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc hay cần tư vấn về thiết bị dịch vụ vui lòng comment phía dưới hoặc Liên hệ chúng tôi!

Chúng tôi luôn sẵn sàng đem lại những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng!

Youtobe Facebook Twitter

Sẻ chia cùng cộng đồng!

Leave a Reply

error: Content is protected !!