Tắt Windows Defender Win 10 đơn giản, hiệu quả năm 2019

Tắt Windows Defender Win 10! Cách tắt Windows Defender Win 10 tạm thời và tắt Windows Defender vĩnh viễn! Thủ thuật máy tính Microsoft Windows!

Vô hiệu hóa tạm thời Windows Defender

Trước tiên, nếu bạn chưa biết Windows Defender là gì? Bạn có thể tham khảo bài viết sau để tìm hiểu trước khi đi vào các thao tác phía dưới: Windows Defender là gì? Ưu và nhược điểm?

Trong một số trường hợp các bạn muốn tải hoặc cài đặt một số file hay phần mềm “nhạy cảm” không muốn sự can thiệp của các phần mềm antivirus. Để tiến hành các bạn thực hiện như sau: Chọn Home -> Setting -> Update & Security -> Windows Security, một bảng hiện ra như hình:

Tắt Windows Defender Win 10

Tiếp tục chọn: Virus & threat protection settings, ở mục Real – protection -> chọn Off

Sau quá trình tải hay cài đặt hoàn tất thì cần thiết bật lại ứng dụng Defender – đây là cách để các bạn hạn chế sự xâm hại từ các mã độc hay virus nguy hiểm!

Lưu ý: Khi tắt Defender hãy chắc chắn rằng quá trình tải hay cài đặt file, ứng dụng không chứa các phần tử gây hại cho máy!

Tắt Windows Defender Win 10 vĩnh viễn

Cách 1: Cài phần mềm diệt virus bên thứ ba cho máy tính

Windows Defender được thiết lập nếu phát hiện có phần mềm diệt virus khác thì nó sẽ tự động vô hiệu để tránh bị xung đột trên máy tính. Thay vào đó sẽ chỉ còn lại tường lửa Windows Firewall hoạt động trên máy bạn. Với cách này khi bạn gỡ bỏ phần mềm diệt virus thì Windows Defender sẽ tự động kích hoạt lại cho bạn. Một số phần mềm diệt virus bên thứ 3 uy tín bạn có thể tham khảo như: BKAV, AVG, AVIRA…

Cách 2: Tắt Windows Defender trực tiếp

Đầu tiên các bạn nhấn tổ hợp phím “ Windows + R” để mở cửa sổ lệnh Run:

Trên cửa sổ lệnh Run, bạn nhập gpedit.msc vào đó rồi nhấn OK để mở cửa sổ Local Group Policy Editor.

Trên cửa sổ Local Group Policy Editor, bạn chọn: Computer Configuration -> Administrative Templates -> Windows Components -> Windows Defender Antivirus và kích đúp vào Turn off Windows Defender Antivirus, 1 bảng sẽ hiện ra như hình:

Chọn Enabled -> OK

Lưu ý: Cách làm này không áp dụng cho Windows 10 Home!

Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc hay cần tư vấn về thiết bị dịch vụ vui lòng comment phía dưới hoặc Liên hệ chúng tôi!

Chúng tôi luôn sẵn sàng đem lại những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng!

Youtobe FacebookTwitter

Chúc các bạn thành công!

Sẻ chia cùng cộng đồng!

Leave a Reply

error: Content is protected !!