Windows Defender là gì? Ưu điểm và lưu ý khi sử dụng

Windows Defender là gì? Ưu điểm và lưu ý về Windows Security, Cách vô hiệu hóa tạm thời và tắt vĩnh viễn Windows Defender!

1. Windows Defender là gì?

Windows Defender thực chất là ứng dụng antivirus được tập đoàn Microsoft phát triển và trang bị trên một số nền tảng Windows. Trên những nền tảng Windows 8, Windows 10 hay Windows Server…không khó để người dùng bắt gặp ứng dụng này. Mặc dù trên thực tế, Defender vẫn chưa thể sánh bằng các trình antivirus khác. Tuy nhiên, ở mảng ứng dụng antivirus tất cả trong một, Defender không hề thua kém các đàn anh của mình.

2. Những thế mạnh nổi bật!

Trước tiên, đây là một ứng dụng free được Microsoft tích hợp sẵn trên hầu hết các nền tảng Windows của mình, so sánh với 1 số phần mềm free khác của các nhà phát triển hàng đầu như BKAV, AVG, AVIRA… theo trải nghiệm của cá nhân mình thì Defender hoàn toàn lấn lướt.

Nó là ứng dụng ít xung đột nhất, xử lý mọi thứ ở chế độ nền bất cứ khi nào có thể và rất ít khi yêu cầu người dùng can thiệp vào các tác vụ của nó vì thế chúng ta không bị mất tập trung và mất thời gian ở những thông bảo kiểu như: “Phát hiện viruts!”… Bên cạnh đó, Windows Defender tương thích tốt với nhiều trình duyệt cùng nhiều ứng dụng khác.

3. Mở ứng dụng Wins Defender như thế nào?

Chỉ với một số thao tác cơ bản bạn có thể mở ứng dụng này một cách dễ dàng! Với Windows 10, bạn truy cập vào Home -> Setting -> Update & Security -> Windows Security, một giao diện như hình sẽ hiện ra và bây giờ bạn tha hồ khám phá những điều hay ho từ nó!

Windowws Defender

Windowws Defender

4. Lưu ý khi sử dụng antivirus.

Bạn có gặp trường hợp khi tải các tập tin có chứa những thành phần nhạy cảm như: “bẻ khóa”… thì khi tải về mở file thường bị lỗi hay khi bạn tải về và một thời gian sau mở lại thì không tìm thấy 1 số file “quan trọng” đâu ( ý mình là mấy file nhạy cảm nhé!). Với cơ chế làm việc của mình thì Defender sẽ quét định kì các tập tin trong PC, Laptop của các bạn và dĩ nhiên những file “nhạy cảm” sẽ không cánh mà bay rồi! Vì thế những tập tin “nhạy cảm” mình khuyên các bạn nên lưu trữ ở dạng nén như .rar, .iso.

Windows Defender sẽ được cập nhập liên tục cùng với bản update của Windows, vì thế một lời khuyên cho những bạn dùng Win “lậu” là tắt update Windows vĩnh viễn nhé! Nếu không một ngày đẹp trời nào đó máy các bạn sẽ xuất hiện 1 màn hình “màu xanh đầy hy vọng” và các bạn hiểu vấn đề rồi đó “lỗi win”!

Ngoài ra đối với những bạn không thích sử dụng hoặc trong 1 số trường hợp các bạn buộc lòng phải tắt Defender bài viết sau có thể giúp bạn: Tắt Windows Defender Win 10 đơn giản nhất!

5. Kết luận:

Mỗi người đều có những trải nghiệm và cách lựa chọn riêng cho bản thân tuy nhiên với admin thì Defender không phải là sự lựa chọn tồi đối với những ai cần bảo mật và độ an toàn ở mức trung bình. Còn đòi hỏi gì hơn ở một ứng dụng miễn phí nhưng không kém phần hữu ích! Các bạn có đồng tình hay ý kiến phản bác nào vui lòng comment phía dưới bài viết hoặc Liên hệ chúng tôi!

YoutobeFacebookTwitter

Sẻ chia cùng cộng đồng!

Leave a Reply

error: Content is protected !!