Vận hành hệ thống Busway Siemens

Vận hành hệ thống Busway Siemens || Các bước phải thực hiện trước khi đóng điện hệ thống Busway và quá trình cấp điện cho hệ thống Busway! Các bước không thể bỏ qua cho người vận hành hệ thống điện!

Vận hành hệ thống Busway Siemens

Vận hành hệ thống Busway Siemens

Vận hành hệ thống Busway Siemens

Các bước phải thực hiện trước khi cấp điện cho lưới điện

Bước 1: Kiểm tra tất cả các điểm đấu nối được gắn chặt. Tuân theo các hướng dẫn liên quan đến lực xiết (kiểm tra bằng mắt với hồ sơ kết quả).

Bước 2: Kiểm tra tất cả các kết cấu treo và cố định. Tất cả các đinh vít và đai ốc ghép của các giá đỡ phải được xiết chặt.

Bước 3: Phải đảm bảo rằng tất cả các phụ tải và thiết bị được đấu nối được gỡ ra (OFF).

Bước 4: Cách điện cho hệ thống thanh dẫn điện từ các điểm đấu nối đến các máy biến thế, cầu dao và điện kế v.v…

Bước 5: Thực hiện thử nghiệm kiểm tra độ cách điện để đảm bảo trong hệ thống không bị ngắn mạch hoặc rò điện xuống đất (dây pha – dây nối đất, dây pha – dây trung tính và dây pha – dây pha). Bạn sẽ quan sát rằng các chỉ số khác nhau tùy theo chiều dài của mô hình lắp ráp, số lượng và kích thước của các thanh dẫn điện và độ ẩm trong không khí.

Ghi lại các kết quả đo được vào biên bản thử nghiệm độ cách điện. Nếu bạn có chỉ số thấp hơn 1 MΩ trên 100 m (1 MΩ x 100/ chiều dài tính bằng mét của mô hình lắp ráp), vui lòng liên hệ chuyên viên kỹ thuật để được giúp đỡ. Theo nguyên tắc, bạn phải tuân theo các quy định cụ thể của quốc gia liên quan (ở Đức, chỉ số tối thiểu là 0.5 MΩ).

Bước 6: Kiểm tra các cực của hệ thống thanh dẫn điện và các cực của các máy biến thế, cầu dao, điện kế v.v… thích hợp cho việc cấp điện.

Cấp điện cho lưới điện

1. Nhân viên có trình độ chuyên môn phải có mặt ở lần đầu tiên cấp điện cho lưới điện vận hành hệ thống Busway Siemens.Nếu có ngắn mạch hoặc rò điện xuống đất gây ra bởi lắp đặt sai quy cách không được phát hiện trước đó, điều này có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng khi cấp điện.

2. Không có phụ tải nào được đấu nối với hệ thống thanh dẫn điện khi cấp điện; toàn bộ hệ thống phải được kiểm tra kỹ lưỡng.

3. Bạn phải cấp điện cho lưới điện theo từng bước, khởi động cấp điện và di chuyển các phụ tải xuống phía cuối. Các kết cấu chính phải được cấp điện trước, sau đó là các thiết bị cấp điện và cuối cùng là các mạch kết cấu thứ cấp. Bạn phải chủ động thao tác và tự tin khi đấu nối với lưới điện.

4. Điện được đấu nối, các phụ tải như đèn, công tắc, lò sưởi hoặc động cơ có thể được bật lên ở chế độ (ON).

5. Khi hoạt động bình thường, hệ thống thanh dẫn điện sẽ sinh ra tiếng rè rè nhỏ. Nếu quá ồn, nó cho biết các cấu kiện không được gắn chặt đúng mức hoặc các phần kim loại được lắp ráp chưa chính xác.

6. Các lỗi gây ra bởi ngắn mạch phải khởi động thiết bị bảo vệ đối với bộ phận cấp điện theo các hình thức được quy định bởi các quy định chính thức. Bạn phải đảm bảo hệ thống được khử từ trước khi bạn loại trừ các nguyên nhân gây ra lỗi. Thực hiện 5 nguyên tắc an toàn:

  • 1. Cắt điện;
  • 2. Bảo vệ chống khởi động trở lại ;
  • 3. Đảm bảo hệ thống được khử từ;
  • 4. Nối đất và ngắn mạch;
  • 5. Đậy kín và bảo vệ các bộ phận sống kế bên.

Tìm hiểu thêm về Busway, bạn vui lòng tham khảo bài viết: Tổng hợp kiến thức về hệ thống Busway!

Chuyên mục tham khảo: Busway

Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc hay cần giải đáp – tư vấn về thiết bị dịch vụ vui lòng comment phía dưới hoặc Liên hệ chúng tôi!

Chúng tôi luôn sẵn sàng đem lại những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng!

Youtobe Facebook Twitter

 

Sẻ chia cùng cộng đồng!

Leave a Reply

error: Content is protected !!