Phân biệt busway và busbar

Các định nghĩa Busway – Busduct – Busbar là gì? Thanh cái đồng là gì? Cách phân biệt busway và busbar đơn giản nhất!

Phân biệt busway và busbar

Nhiều người hay đánh đồng busway và busbar là một, tuy nhiên đó là nhận định sai lầm, bài viết này sẽ giúp bạn phân biệt busway và busbar theo cách hiểu đúng nhất! Trước đây mình cũng lầm tưởng 2 khái niệm busway và busbar là một, tuy nhiên tại khóa học đào tạo Busway Siemens tại nhà máy sản xuất Busway Bình Dương, các chuyên gia Busway hàng đầu Siemens đã cho mình câu trả lời!

Busbar là gì?

Busbar nói theo cách dễ hiểu nhất đó là lõi dẫn điện cứng (dạng thanh trần), còn trong các tủ bảng điện: thanh cái ( hay busbar ) có thể được bọc thêm gen co nhiệt cách điện. Thanh busbar có thể làm bằng vật liệu dẫn điện như Cu, Al hoặc hợp chất.

Busway – Busduct?

Busway hay Busduct là gì? Mình đã trình bày rất rõ trong các bài viết trước, nếu bạn chưa xem có thể tìm hiểu thêm tại: Busway – Busduct là gì? Cấu trúc hệ thống Busway!

Xét dưới góc độ hệ thống, Busway là 1 hệ thống gồm nhiều bộ phận khác nhau như: thanh dẫn điện Busway, đầu cực nối tủ điện, máy biến áp, máy phát điện, thanh giãn nở, hộp lấy điện, tap off box, phụ kiện các loại…

Xét dưới góc độ thanh dẫn điện, 1 thanh dẫn điện busway sẽ bao gồm nhiều thanh busbar ghép lại với nhau và được cách điện giữa các thanh kết hợp với lớp vỏ bọc cách điện cứng sơn tĩnh điện tạo độ vững chắc cần thiết cho thanh dẫn Busway. Giả sử trong 1 thanh busway có 4 cực ( L1, L2, L3, N) sẽ gồm 4 thanh dẫn điện busbar độc lập.

Phân biệt busway và busbar

Phân biệt busway và busbar
Bản quyền: khs247.com

Video hướng dẫn gia công thanh cái đồng busbar tủ điện

Tổng hợp bài viết về Busway bạn có thể tham khảo: Hệ thống Busway – “Tất tần tật” về hệ thống thanh cái dẫn điện Busway

Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc hay cần giải đáp – tư vấn về thiết bị dịch vụ… vui lòng comment phía dưới hoặc Liên hệ chúng tôi!

Chúng tôi luôn sẵn sàng đem lại những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng!

Youtobe Facebook Twitter

 

Sẻ chia cùng cộng đồng!

Leave a Reply

error: Content is protected !!