Giải pháp chống lại dịch bệnh Covid 19 ( Virus Corona )

Được phát triển bởi SiemensAucma chỉ sau một tuần, từ thiết kế đến sản xuất mẫu: robot khử trùng thông minh – giải pháp chống Virus Corona, dịch Covid 19 sẽ sớm tham gia vào cuộc chiến chống lại virus corona và các loại virus khác trong bệnh viện.

“What can I do to support the battle against COVID-19? I kept thinking about this question over and over again,” says Yu Qi, Head of Siemens China’s Research Group for Advanced Manufacturing Automation located in Qingdao.

Tạm dịch:

“Tôi có thể làm gì để hỗ trợ cuộc chiến chống lại COVID-19? Tôi liên tục nghĩ về câu hỏi này nhiều lần” theo lời Yu Qi – Trưởng nhóm nghiên cứu của Trung Quốc về tự động hóa sản xuất tiên tiến của Siemens đặt tại Qingdao – Trung Quốc.

Khi Trung Quốc tăng cường nỗ lực chống lại virus trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, ông đã cố gắng tìm ra cách để tận dụng các công nghệ tiên tiến để kiểm soát virus.

Robot khử trùng thực sự hữu dụng!

Robot khử trùng – Giải pháp chống Virus Corona thực sự rất cần thiết ở nhiều bệnh viện để giải phóng mọi người khỏi phải khử trùng ở các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao.

Yu Qi làm việc tại phòng thí nghiệm cho các ứng dụng robot, đồng sáng lập bởi Siemens và Aucma, nơi tập trung phát triển robot đặc biệt, xe không người lái, robot công nghiệp và thiết bị thông minh. Trong khi anh đang đọc tin tức, một ý tưởng nảy ra trong đầu anh nhận được sự hỗ trợ ngay lập tức từ đội ngũ quản lý và đồng nghiệp: Tạo ra một loại robot khử trùng thông minh mới.

Mọi người trong đội của anh ấy đều háo hức tham gia vào cuộc chiến chống vi-rút.
“Hospitals and front-line staff need disinfection robots at this critical moment,”says Wang Kai, Mechanical Engineer at Corporate Technology China.“Let’s do it!”

Tạm dịch:

“Bệnh viện và nhân viên tuyến đầu cần robot khử trùng tại thời điểm quan trọng này, theo lời Wang Kai – Kỹ sư cơ khí tại Corporate Technology China. “Hãy làm nó!”

Robot điện khử trùng mới

giải pháp chống virus corona

Chạy thử nghiệm Robot điện khử trùng – Giải pháp chống virus corona

Với sự kết hợp rộng rãi giữa kinh nghiệm và chuyên môn, nhóm mười đồng nghiệp đã tự tin rằng họ có thể phát triển một loại robot mới trong một khoảng thời gian ngắn.

Hầu hết các robot khử trùng có sẵn trên thị trường kết hợp một khẩu súng máy chạy bằng xăng. Tuy nhiên, việc tiếp nhiên liệu tại chỗ của robot không sạch sẽ cũng không thuận tiện. Do đó, nhóm nghiên cứu đã quyết định phát triển robot khử trùng điện hoàn toàn để phục vụ tốt hơn cho nhu cầu của các khu vực bị ảnh hưởng.

Siemens và Aucma đã khởi động dự án vào ngày 7 tháng 2, ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài. Các đồng nghiệp nghiên cứu và phát triển tại Corporate Technology China đã làm việc suốt ngày đêm để tối ưu hóa khái niệm này với hy vọng làm cho robot của họ có sẵn cho các bệnh viện tuyến đầu càng sớm càng tốt. Trong khi đó, nhóm nghiên cứu xuất sắc dưới áp lực thời gian và vượt qua từng thử thách kỹ thuật.

Đây chỉ là một vài trong số những thách thức mà nhóm phải đối mặt:

  • Làm thế nào họ nên tích hợp các hệ thống điều khiển cho súng điện và khung gầm điện?
  • Làm thế nào họ có thể phát huy tối đa tác động khử trùng của nó với mức tiêu thụ ít chất khử trùng?
  • Làm thế nào họ có thể cung cấp vùng phủ sóng 360 độ ngay cả trong khu vực kín?

Giải pháp chống virus Corona – Robot mới làm được những gì?

Được cung cấp năng lượng từ pin lithium, một robot có súng máy đôi có thể khử trùng 20.000 đến 36.000 mét vuông trong một giờ. Một nền tảng camera đa hướng trên đỉnh truyền tải video và thông tin theo thời gian thực, cùng với thuật toán thông minh cho phép người vận hành xác định vị trí từ xa các khu vực bị ảnh hưởng và ngăn ngừa sự lây lan của các bệnh truyền nhiễm với chi phí thấp.

Để làm cho robot hoạt động dễ dàng trên các bề mặt đường khác nhau, nhóm nghiên cứu đã sử dụng khung gầm bánh xích thay vì bánh xe để cải thiện khả năng vượt qua các chướng ngại và leo dốc.

Với đột phá trong cả thiết kế cấu trúc và hệ thống kiểm soát độc lập, nhóm đã nộp hai đơn xin cấp bằng sáng chế quốc gia. Các robot khử trùng mới được phát triển đã sẵn sàng để ra mắt và sẽ sớm được triển khai tại các bệnh viện tuyến đầu để ngăn chặn sự lây lan của virus. Ngoài ra, nhiều robot sẽ được chuyển đến trường học, văn phòng, nơi sản xuất và các địa điểm công cộng khác để hỗ trợ nối lại công việc và sản xuất.

Trích nguồn: Siemens!

Bài viết tham khảo: Mỹ dùng siêu máy tính Summit “tìm cách trị” Covid 19

Bài viết tham khảo: Cơ hội việc làm cho kỹ sư thời “hậu” Covid 19

Bài viết tham khảo: Mạng không dây 5G – Mạng không dây của tương lai!

Mọi thông tin chi tiết vui lòng comment phía dưới hoặc Liên hệ chúng tôi!

Chúng tôi luôn sẵn sàng đem lại những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng!

Youtobe Facebook Twitter

Sẻ chia cùng cộng đồng!
One Response to “Giải pháp chống lại dịch bệnh Covid 19 ( Virus Corona )”
  1. Justin 26/03/2020

Leave a Reply

error: Content is protected !!